Thứ Ba, 17 tháng 5, 2011

Bánh gối

Nguyên liệu
- Bột mì
- Thịt nạc vai
- Củ đậu
- Mộc nhĩ
- Hành khô
- Miến dong
- Dầu rán
- Hạt tiêu, gia vị.
- Rau sống, dưa góp.

Thực hiện


Vỏ bánh:

- Đổ bột mì ra bàn hoặc mâm, đánh vũng ở giữa, cho ít muối và dầu rán (tỷ lệ dầu bằng 1/10 so với bột mì) cùng chút nước lã, trộn đều.
- Lấy khăn ẩm đậy lên khối bột để 1 giờ cho bột mềm.
- Sau đó đem cán mỏng (0,5 cm) rồi dùng khuôn cắt thành từng miếng tròn đường kính 10 cm.

Nhân bánh:

- Củ đậu thái chỉ rồi xắt nhỏ. Nếu không có củ đậu thì thay bằng su hào.
- Thịt nạc vai chần chín, thái nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ.
- Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.
- Miến ngâm nước, để ráo, cắt nhỏ.
- Trộn lẫn các thứ trên, nêm gia vị, rắc hạt tiêu.
- Xúc nhân đổ vào vỏ bánh, thấm nước lã ở mép chu vi miếng vỏ bánh, sau đó gập đôi vỏ bánh lại thành nửa hình tròn, vặn mép bánh theo kiểu xoắn thừng, ta được cái bánh giống hình cái gối bán nguyệt.
- Dầu nóng già trong chảo thì thả bánh vào rán vàng đều là được.
- Pha nước chấm như nước chấm nem nhưng không có tỏi.

Ăn với rau sống, dưa góp.

Theo Muivi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét