Thứ Hai, 13 tháng 6, 2011

Canh táo

Món canh này có tác dụng giải nhiệt cho mùa hè rất tốt các bạn ạ! Lại còn thơm thơm và dễ ăn nữa chứ!
 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 2 quả táo tươi
 
- 50gr tuyết nhĩ
 
- 50gr mộc nhĩ
 
- 5 quả táo tàu (hoặc táo đỏ)
 
- Một ít vỏ quýt (có thể dùng vỏ quýt khô)
 
- Nước dùng gà
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
Bước 1:
 
- Đầu tiên, mình ngâm tuyết nhĩ và mộc nhĩ vào nước cho mềm nhé!
 
 
- Nếu các bạn dùng vỏ quýt khô thì cũng nên ngâm vỏ quýt khô vào nước.
 
 
Bước 2:
 
- Cắt táo thành từng miếng nhỏ, bỏ lõi, hạt ở giữa đi. Không nhất thiết phải gọt bỏ vỏ, chỉ cần rửa sạch là ổn rồi. Sau đó, ngâm táo vào nước muối loãng cho khỏi bị thâm.
 
 
Bước 3:
 
- Cho táo vào nồi đun với nước dùng gà này.
 
Nếu không có nước dùng gà thì các bạn có thể dùng thịt nạc thăn để nấu canh nhé!
 
Bước 4:
 
- Khi nước sôi thì các bạn cho nốt những thứ còn lại vào và đun tiếp khoảng 5' nữa là ăn được.
 
Các bạn chú ý nêm nếm thêm muối để canh vừa ăn và xé nhỏ tuyết nhĩ, mộc nhĩ ra trước khi bỏ vào nồi nghen.
Món này dùng làm canh hay làm súp ăn sáng đều được các bạn nhé!
 
 
Mùi thơm man mát và vị ngọt rất tự nhiên các bạn ạ!
 
 
Nếu thích thì các bạn có thể dùng thêm cả cà rốt nữa nhé!
 
 
Nguyên liệu trong món này có thể thêm bớt tùy ý mà...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét